Thứ Năm, Tháng Tám 22
Home>>Đồ mẹ và bé>>Nên hay không nên lắp camera quan sát tại phòng trẻ em
Đồ mẹ và bé

Nên hay không nên lắp camera quan sát tại phòng trẻ em

Hiên nay, để quản lý con cái mợi lúc mọi nơi và quan sát chúng đang học hay làm gì đó trong phòng các bậc phụ huynh thường lựa chọn giải pháp lắp đặt camera tại phòng con cái của mình. Vậy có nên lắp đặt camera quan sát tại phòng bé hay không là acau hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra. Bên cạnh sự thuận tiện cho việc quan sát con cái thì lại tạo cho con cảm giác bị gò bó và mất đi không gian riêng tư của chúng. Hãy cùng tôi tìm câu trả lời nên hay không nên lắp camera quan sát tại phòng trẻ em nhé.

Ưu nhược điểm khi lắp đặt camera tại phòng con trẻ ‘

Nên hay không nên lắp camera quan sát tại phòng trẻ em

Hình ảnh minh họa

Ưu điểm của việc lắp đặt camera an ninh tại phòng con trẻ

  • Kiểm soát được mọi hoạt động của chúng
  • Quan sát chúng liên tục,thuận tiện cho việc bố mẹ thường xuyên vắng nhà
  • Nhắc nhở được trực tiếp qua hệ thông camera

Nhược điểm

  • Tạo áp lực khá lớn lên các em
  • Nếu các em đủ nhận thức và biết rằng bố mẹ đang theo dõi chúng từ xa chúng sẽ mất đi sự phát triển tự nhiên, khá năng tìm tòi, khám phá.
  • Việc giám sát trẻ sẽ dân đến hành động chống đối đề phòng, khi bé càng lớn thì kahr năng bé có hành đọng chống đối càng cao.
  • Xét về mặt pháp luật vô tình bố mẹ đã vi phạm quyền tự do cá nhân của con mình

Kết luận: Theo phân tích trên thì các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho mình rồi chứ. Theo tôi thì việc lắp đặt camera phòng con trẻ là không nên trừ những trường hợp bắt buộc và không còn biện pháp nào tối ưu hơn thì mới dùng phương án lắp camera.

Giải pháp giúp kiểm soát con trẻ

Theo tôi nghĩ thì thay vì lắp đặt camera quan sát các bậc phụ huynh nên giao tiếp với con cái nhiều hơn, dành thời gian cho chúng, học bài cùng chúng sau dần chúng sẽ hình thành thói quen tự giác.

Các cụ xưa có câu trẻ em giống như một tờ giấy trắng, bố mẹ tô vẽ nên như thế nào thì nó ra thế đó. Vì vậy, ngay từ nhỏ bố mẹ nên hình thành cho con tính cách trung thực và tự giác.

Hãy để cho bé thoải mái khám phá thế giới xung quanh, cha mẹ đừng kiểm soát con quá mức sẽ khiến bé dễ rơi và tự kỷ.

Trên đây là những suy nghĩ chủ quan của chúng tôi, sẽ còn rất nhiều cách áp dụng khác mà các ông bố có thể áp dụng miễn sao đảm bảo cho bé có một môi trường để phát triển toàn diện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

www.000webhost.com